แม่ค้าถวายน้ำแดง หลอดพุ่งเหมือนคนดูด จู่ๆเด็กชี้บอก รางวัลที่ 1 อยู่ที่นี่


ที่แผงผลไม้ ริมถนนหน้าต้นไม้เก่าแก่ บริเวณ ถ.บ้านฉาง-พลา ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ระยอง หลังมีการร่ำลือเกี่ยวกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ที่มีการพบเห็นน้ำแดงที่ถวาย เกิดพวยพุ่งภายในขวด หลอดสะบัดไปมาคล้ายกับมีคนกำลังดูดน้ำแดงในขวด จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงแผงขายผลไม้ ซึ่งอยู่ด้านหน้าต้นไม้ขนาดใหญ่ 5 คนโอบ สูงตระหง่านประมาณ 10 เมตร โดยพบกับแม่ค้า ที่กำลังจัดวางผลไม้อยู่ จึงเข้าไปสอบถามถึงเรื่องที่มีการร่ำลือเกี่ยวกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ

นางแสง อายุ 62 ปี แม่ค้าผลไม้ ได้เปิดเผยว่า ตนเองมาขายผลไม้บริเวณนี้ประมาณ 2 ปี โดยเจ้าของที่ดินแนะนำให้ไหว้สิ่งศักดิ์ที่สถิตในต้นไม้ ซึ่งเป็นต้นไม้ 3 พันธุ์ขึ้นมาพันรวมกันเป็นต้นเดียวกัน มีต้นตะเคียน ต้นยางนา และ ต้นไทร จนกลายเป็นต้นเดียวกัน โดยพบว่ามีคนนำเอาผ้าแพรหลากสีมาผูกพันต้นไว้จำนวนมาก แล้วยังมีรูปปั้นกุมารทอง หุ่นนางรำ พญานาง รูปปั้นฤๅษี ตนเองจึงถวายน้ำแดง และ ผลไม้ที่ขายทุกวัน จนกระทั่งตนเองได้ถวายน้ำแดงและผลไม้ หลังผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ปรากฎว่าน้ำแดงในขวดได้เกิดปฏิกิริยา พวยพุ่งภายในขวด หลอดสะบัดไปมา จึงเรียกให้นายอานนท์ อายุ 63 ปี สามี และ บุตรชายมาดู ต่างก็เห็นแบบเดียวกันซึ่งเป็นเรื่องแปลกมาก เพราะขณะนั้นไม่มีลม จึงเป็นไปไม่ได้ที่หลอดจะสะบัดไปมาได้ จึงเชื่อว่าเกิดจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่สถิตบนต้นไม้ต้นนี้

นางแสง ได้เปิดเผยต่อว่า หลังจากมาขายผลไม้ในที่แห่งนี้ ได้มีผู้หญิงแต่งชุดไทยมาเข้าฝัน พร้อมบอกตัวเลขให้ และยังบอกว่าชอบฟังสวดมนต์ ต่อมาจึงนำเลขไปเสี่ยงดวง ปรากฎว่าถูก 3 ตัวตรง หลังจากนั้นก็นำหนังสือมนต์มาสวดทุกวัน และก็มีผู้หญิงมาเข้าฝันซ้ำอีกหลายครั้ง ส่วนเรื่องการขายผลไม้ก็ขายดีขึ้น ซึ่งก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โดยตนเองกับครอบครัวต่างก็เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ โดยเชื่อว่า หากบนบานสำเร็จ ต้องนำน้ำแดง ผลไม้ มาถวายเจ้าแม่ และ นำของเล่นมาถวาย กุมาร

ด้านนายอานนท์ ได้เปิดเผยว่า ตนเองเชื่อว่า ต้นไม้ต้นนี้ มีสิ่งศักดิ์อยู่แน่นอน เพราะที่ผ่านมา ทั้งแสดงปาฏิหาริย์ให้เห็น และ ยังมาให้โชคอึกด้วย ตนเองและภรรยา ต่างก็นับถือ และ ถวายของไหว้ทุกวัน จนทำให้ขายผลไม้ดีมากขึ้น มีคนมาซื้อผลไม้กันตลอด และยังมีโชคถูกหวย

แล้วยังมีเหตุการณ์แปลก เมื่อวานนี้ขณะขายผลไม้อยู่ ลูกค้าผู้หญิงจอดรถลงมาซื้อผลไม้พร้อมกับลูกชายวัย 3 ขวบ จู่ ๆ ลูกชายก็ชี้ไปที่ต้นไม้แล้วพูดว่า ”รางวัลที่1อยู่ที่นี่“ พูดซ้ำถึง3ครั้ง พอถามว่าเลขอะไรก็เงียบ ต่อมาแม่และเด็กที่บอกว่ารางวัลที่1 อยู่ที่ต้นไม้ ได้จอดรถมาซื้อผลไม้พร้อมกับลูกชาย พอแม่ค้าสอบถามถึงเรื่องรางวัลที่ 1 เด็กกับเงียบและอายไม่กล้าตอบ ซึ่งทางแม่เด็ก บอกว่า แปลกมากที่ลูกชายพูดไป เพราะปกติแล้วลูกชายจะไม่ค่อยพูด ขี้อาย แม้แต่ถ่ายรูปยังไม่ค่อยให้ถ่าย แต่ทำไมถึงพูดแบบนั้น ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยพูดถึงรางวัลที่ 1 มาก่อนเลย แต่กลับพูดซ้ำถึง 3 ครั้ง แล้วยังชี้ไปทางต้นไม้ ซึ่งพยายามมองหาเลขแล้วแต่ไม่เห็น พร้อมทั้งพยายามถามลูกชายแต่ก็ไม่ยอมพูดถึงเรื่องดังกล่าว

ขณะที่กำลังสอบถามกันอยู่ ปรากฎว่า รถ จยย.สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของบุตรชายร้านผลไม้ ที่จอดอยู่สัญญาณกันขโมยกลับดังขึ้นมา ต่างก็สอบถามถึงทะเบียนรถเพราะเชื่อว่ามาบอกใบ้ ซึ่งรถจยย.มีเลขทะเบียน 2517 ต่างก็เตรียมนำไปเสี่ยงโชค ด้านชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ได้เปิดเผยถึงต้นไม้ดังกล่าวว่า น่าจะเป็นต้นไม้ที่มีอายุเป็นร้อยปี ชาวบ้านต่างก็นับถือ โดยเชื่อว่ามีเจ้าแม่ตะเคียนและสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิงห์สถิตอยู่ จึงมาบนบานขอโชคขอลาภกันเรื่อยมา จะเห็นได้จากผ้าแพรที่มีคนนำมาถวายพรรอบต้น จนถูกกลืนเป็นเนื้อเดียวกับต้นไม้

แม่ค้าถวายน้ำแดง หลอดพุ่งเหมือนคนดูด จู่ๆเด็กชี้บอก รางวัลที่ 1 อยู่ที่นี่ แม่ค้าถวายน้ำแดง หลอดพุ่งเหมือนคนดูด จู่ๆเด็กชี้บอก รางวัลที่ 1 อยู่ที่นี่ Reviewed by Komneth jeng on 9:08 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.