พบแล้ว! ด.ช.14 เช็ดกระจก ทุบรถสี่แยกอโศก ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ เผยเคยชักทำให้คิดช้าพูดช้า

 

วันที่ 25 ธ.ค. 2566 ที่สำนักงานใหญ่การเคหะแห่งชาตินายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)กล่าวถึงกรณีข่าวเด็กเช็ดกระจกทุบรถยนต์ บริเวณสี่แยกอโศกมนตรี เขตคลองเตย กทม. ว่า เมื่อคืนวันที่ 24 ธ.ค. ตนมอบหมายให้กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) และกรมกิจการเด็กและเยาวชน(ดย.) ลงพื้นที่ร่วมกับตำรวจ กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าไปตรวจสอบพื้นที่จริง โดยขอให้เจ้าหน้าที่แต่ละหน่วยงานต่างคนต่างแยกย้ายกันไป ไม่ไปเป็นกลุ่มใหญ่ เพราะเมื่อเด็กๆ เห็นกลุ่มเจ้าหน้าที่มา ก็จะกระจายหายตัวไป

วราวุธ สั่งจนท.ลงตรวจสอบ

นายวราวุธกล่าวต่อว่า ตนได้รับทราบว่าการลงพื้นที่ดังกล่าว เด็กได้หายตัวไปเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ของกระทรวง พม. จะเวียนกันลงพื้นที่เรื่อยๆ เพื่อติดตามหาตัวเด็กๆ ขอฝากพี่น้องประชาชน หากพบเหตุการณ์เช่นนี้ กรุณาแจ้งมาได้ที่ฮอตไลน์ สายด่วน พม. 1300 ของกระทรวง พม. หรือศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน หรือ ศรส. ได้เช่นกัน

นายวราวุธกล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้ขอให้ พส. และ ดย. ประชุมร่วมกับตำรวจ กทม. และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการวางมาตรการต่างๆ และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก เป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนและเกี่ยวข้องกับหน่วยงานหลายภาคส่วน อีกทั้งมีความยากลำบากตรงที่ผู้ปกครองของเด็ก

นายวราวุธกล่าวต่อว่า เมื่อมีบางคนถ่ายรูปเด็กส่งมาให้เรา และได้สืบเสาะข้อเท็จจริงแล้ว ผู้ปกครองยืนยันว่าเด็กได้เข้าเรียนในโรงเรียน มีการดำเนินการตามสิทธิที่เด็กพึงมี ทำให้ พม.ไม่สามารถดำเนินการได้มาก ทั้งนี้ ได้กำชับให้ทั้ง 2 กรม บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

พบ ด.ช.14 ทุบรถ

ล่าสุด มูลนิธิวินวิน ร่วมกับบ้านพักเด็กกรุงเทพมหานคร พม. ตรวจพบเด็กชายคนดังกล่าวแล้ว ทราบชื่อ ด.ช.แม็ค อายุ 14 ปี ตอนเด็กน้องเคยชักทำให้ปัจจุบันจะคิดช้าพูดช้า น้องไม่ได้อยู่กับพ่อแม่อาศัยอยู่กับป้าที่ขายมาลัยบริเวณแยกดังกล่าวบ้านพักเด็กจะประสานโรงพยาบาล เพื่อส่งน้องไปตรวจทั้งร่างกายและจิตใจเพื่อประเมินความช่วยเหลือต่อไป

หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ทางครอบครัวได้ว่ากล่าวตักเตือน และจะไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีก โดยน้องแม็คได้ยกมือไหว้ พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า “ขอโทษครับ จะไม่ทำแบบนี้อีก”

พบแล้ว! ด.ช.14 เช็ดกระจก ทุบรถสี่แยกอโศก ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ เผยเคยชักทำให้คิดช้าพูดช้า พบแล้ว! ด.ช.14 เช็ดกระจก ทุบรถสี่แยกอโศก ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ เผยเคยชักทำให้คิดช้าพูดช้า Reviewed by Komneth jeng on 7:06 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.